Có nên mua căn hộ Laimian City để ở?

Dự án Laimian City được dự kiến sẽ mở bán đợt đầu tiên vào tháng 9/2019, sẽ có nhiều đợt mở bán vì dự án có số lượng căn hộ lớn (13.000 căn). Nhiều khách hàng có ý định mua để ở nhưng chưa quyết định, vẫn đang thăm dò. Theo ý kiến của SaleReal, quý khách nên phân tích kỹ dự án, phân tích từng nội dung ra để xem có phù hợp để mua hay không. Khi mình thăm dò thì có khi người khác đã mua là mất cơ hội.

Nếu xem xét có nên mua hay không thì đầu tiên là xác định rõ mục đích của mình. Ví dụ, với mục đích mua để ở, làm việc tại Thủ Thiêm hay quận 1 thì quý khách nên phân tích về giá bán, vị trí, tiện ích, chủ đầu tư. Cùng SaleReal tìm hiểu những yếu tố quan trọng này nhé.

Giá bán dự án Laimian City

Giá bán căn hộ Laimian City quận 2 được SaleReal dự kiến là 65-70 triệu/m2, cao hơn so với hàng loạt các dự án ở An Phú: The Estella, Imperia An Phú, Centana Điền Phúc Thành, Lexington Residence, The Sun Avenue, New City Thủ Thiêm, De Capella, The Vista An Phú.

Khi nói như vậy thì chúng ta thấy giá bán căn hộ Laimian City cao, cao hơn từ 2 – 20 triệu/m2 so với các dự án mới kể trên. Lý do các dự án kia có giá bán thấp hơn vì vị trí ở xa hơn (lấy điểm mốc là quận 1).

Tổng quan về dự án Laimian City Quận 2:

Nếu so sánh một cách sòng phẳng về vị trí thì chúng ta nên so sánh Laimian City với Paris Hoàng Kim, Water Bay Novaland, Đảo Kim Cương, New City Thủ Thiêm. Loại trừ New City Thủ Thiêm ra thì các dự án còn lại đều có mức giá ngang nhau (New City dính pháp lý). Dự án Đảo Kim Cương có một số block bán với giá 55 triệu/m2 và cũng có một số block đang bán với giá 70 triệu/m2. Water Bay chưa mở bán nhưng giá dự kiến 70 triệu/m2 cũng được nhiều người chấp nhận.

Nếu có trách giá bán căn hộ Laimian City cao thì nên trách cả thị trường thiết lập mặt bằng giá bán cao. Laimian City nằm kế bên Thủ Thiêm, Thủ Thiêm bán giá 110 triệu/m2 thì cái giá 65 triệu/m2 mà HDTC đưa ra cũng có cơ sở.

Nói chung, về phần giá bán thì có một số người cho là cao, rất ít người nói phù hợp, quyết định mua hay không là ở mỗi khách hàng. Tuy nhiên quyết định đó phải xét đến các yếu tố khác nữa, phải xem xét về vị trí. Nếu giá bán cao mà vị trí tốt thì cũng đáng mua, đó là điều dễ hiểu.

Vị trí hoàn hảo của Laimian City Quận 2

vi tri laimian city

Ưu điểm về vị trí của dự án Laimian City quận 2 là nằm bên cạnh thủ Thiêm, thuận tiện trong việc kết nối với Thủ Thiêm (qua đường Lương Định Của chỉ 5 phút). Đường Lương Định Của không lớn lắm, chỉ khoảng 30 – 45 mét. Đường nhỏ mà có khi tốt hơn đường lớn, theo SaleReal chúng tôi, đường Lương Định Của dễ đi hơn so với đường Mai Chí Thọ khi đi trong quãng đường ngắn, dễ quay đầu xe hơn. Đường nhỏ cũng ít ồn ào hơn, hoạt động thương mại cũng dễ phát triển hơn.

Vị trí của dự án cho phép cư dân được sử dụng rất nhiều tiện ích. Khu An Phú là khu dân cư hiện hữu, có trường học, có bệnh viện (tiêu biểu là bệnh viện quốc tế Mỹ ở đường Nguyễn Hoàng). Sau này thủ Thiêm có tiện ích, cư dân ở Laimian City cũng dễ dàng đến sử dụng bởi vì hai địa điểm gần nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*